X

Đăng ký thành công Desktop

ten

Thứ Tự Viết Các Nét Chữ Hán Tiếng Trung

Dù thi cấp độ nào, thì để làm tốt bài thi HSK, việc nhớ mặt chữ là yêu cầu tiên quyết mà bất cứ thí sinh nào cũng phải thỏa mãn. Và từ cấp độ 3 trở đi thì có thêm kỹ năng viết, vậy làm sao để viết đúng chữ và đủ nét? Chỉ cần viết các nét theo đúng thứ tự thì tự nhiên sẽ viết đúng chữ và đủ nét. Bài học hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn quy tắc thứ tự viết các nét chữ hán Tiếng Trung hay còn gọi là Quy tắc viết chữ Hán (bút thuận).

Chữ Hán là gì?

Chữ Hán hay Hán Tự là chữ viết của người Trung Quốc và thuộc hệ thống chữ tượng hình. Chữ Hán được cho rằng ra đời khoảng 1800 năm trước công nguyên.  Sau đó chữ Hán du nhập vào các nước lân cận và được vay mượn để tạo nên chữ viết cho ngôn ngữ riêng của các nước đó. 

Chữ Hán hiện đại được cấu tạo từ Nét và Bộ thủ. Trong đó Nét là đơn vị nhỏ nhất cấu tạo nên chữ Hán. Tổng cộng có 8 nét cơ bản và 214 bộ thủ.

Các nét chữ Hán Tiếng Trung cơ bản

Tám nét cơ bản của chữ Hán bao gồm Ngang, Sổ, Phẩy, Mác, Gập, Móc, Hất, Chấm. Cách viết các nét chữ Hán Tiếng Trung cơ bản các bạn xem hình bên dưới nhé.

Hướng dẫn viết các nét chữ Hán cơ bản

Thứ Tự Viết Các Nét Chữ Hán (Quy tắc viết chữ Hán)

Học tiếng Trung là cần bắt đầu làm quen với bảng phiên âm tiếng Trung và cách viết chữ Hán. Chữ Hán sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn thuộc được thứ tự viết các nét chữ hán Tiếng Trung (Quy tắc viết chữ Hán). Chỉ cần thuộc lòng là bạn đã biết cách viết gần như toàn chữ Trung Quốc rồi đó.

Từ trên xuống dưới

Thứ Tự Viết Các Nét Chữ Hán Tiếng Trung

Từ trái sang phải

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Ngang trước sổ sau

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Phẩy trước mác sau

Thứ Tự Viết Các Nét Chữ Hán Tiếng Trung: Phẩy trước mác sau

Giữa trước hai bên sau

Thứ Tự Viết Các Nét Chữ Hán Tiếng Trung: Giữa trước hai bên sau

Chấm phải thêm sau

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Ngoài trước trong sau

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Miệng lớn phong sau

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Bao dưới trong trước

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Bao trái trên trước tới trong rồi dưới

Quy tắc viết chữ Hán Tiếng Trung

Để học nhớ tốt viết tốt chữ Hán yếu tố tiên quyết nhất là các bạn cần chăm chỉ, kiên trì, nhất là khi mới bắt đầu làm quen với chữ Hán Tiếng Trung. Hãy chăm chỉ luyện viết mỗi ngày và tích lũy dần vốn từ nhé các bạn.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


 

 Thông tin cuối website

Với mong muốn giúp cho người học nâng cao kỹ năng và chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung, THI HSK tạo ra môi trường học tập chất lượng, tin cậy và tiện lợi với các tài liệu học, tham khảo đa dạng giúp người học có thể đạt được mục tiêu luyện thi HSK và phát triển năng lực sử dụng thành thạo tiếng Trung.

  thihsk.vn@gmail.com

  0931803182