X

Đăng ký thành công Desktop

ten

Học Tiếng Trung Lấy Bằng Ở Đâu?

Bạn yêu thích tiếng Trung?  Bạn muốn sử dụng tiếng Trung để đi du học hoặc xin việc làm? Bạn muốn có chứng chỉ tiếng Trung để thăng hoa sự nghiệp? Nhưng… bạn lại không biết gì về các loại bằng cấp chứng chỉ tiếng Trung? Và học tiếng Trung lấy bằng ở đâu? Hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Các loại bằng cấp, chứng chỉ cho người học tiếng Trung

Chứng chỉ HSK

HSK là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Hán cho người nước ngoài học tiếng Trung. Kỳ thi này được tổ chức bởi Hanban - tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục Trung Quốc.

Trong các loại bằng cấp chứng chỉ tiếng Trung hiện nay, đây là chứng chỉ mà người học tiếng Trung đều muốn có. Vì bằng cấp này thông dụng và có giá trị trên toàn thế giới.

Sở hữu bằng HSK là bạn đã có ưu thế trong tuyển dụng, thăng tiến, nộp hồ sơ đầu vào các trường ĐH, Học viện, được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT,...

Chứng chỉ HSK
Khi du học Trung Quốc hoặc xin việc làm tiếng Trung, bạn thường được yêu cầu có chứng chỉ HSK

HSK được chia làm 6 cấp độ:

 HSK 1 – HSK 2: sơ cấp 

HSK 3 – HSK 4: trung cấp

HSK 5 – HSK 6: cao cấp

Từ 2021, các bạn thi HSK bắt buộc phải thi kèm chứng chỉ HSKK. Hiện nay cũng có thông tin HSK sẽ thay đổi cấp bậc đến HSK cấp 9. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức từ nơi tổ chức thi là Hanban. 

Chứng chỉ TOCFL

TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển. 

Tháng 12 năm 2003, Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ này được tổ chức lần đầu tiên. Và đến năm 2013, phiên bản mới của kỳ thi được đưa vào áp dụng. Hệ thống TOCFL có 3 bang 6 cấp, bao gồm:

Bang A gồm cấp 1 (Cấp Nhập môn) và cấp 2 (cấp Căn bản)

Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp) và cấp 4 (cấp Cao cấp)

Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát) và cấp 6 (cấp Tinh thông)

Chứng chỉ TOCFL rất được ưa thích ở Đài Loan, nếu làm việc liên quan đến Đài Loan bạn nên ưu tiên bằng cấp này. Hiện nay thi TOCFL bạn có thể chọn thi chữ phồn thể hoặc giản thể đều được.

chứng chỉ tocfl
Cùng với HSK, TOCFL là chứng chỉ phổ biến nhất đối với người học tiếng Hoa

Chứng chỉ HSKK

Nếu HSK chú trọng 3 kỹ năng: nghe – đọc – viết thì HSKK tập trung đến kỹ năng nói. HSKK đánh giá trình độ giao tiếp nghe - nói bằng tiếng Trung của các thí sinh. 

Có thể nói HSKK là kỳ thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Trung chính xác nhất hiện nay. Bài thi yêu cầu thí sinh phải nghe hiểu, đọc hiểu và phải sử dụng thành thạo, lưu loát ngôn ngữ phổ biến này. 

Các cấp độ của chứng chỉ HSKK là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp, trong đó:

HSKK Sơ cấp tương đương với HSK1, HSK2 hoặc A1, A2 theo tiêu chuẩn đánh giá của Châu Âu.

HSKK Trung cấp tương đương với HSK3, HSK4 hoặc B1, B2 theo tiêu chuẩn đánh giá của Châu Âu.

HSKK Cao cấp tương đương với HSK5 hoặc C1, C2 theo tiêu chuẩn đánh giá của Châu Âu.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thi HSKK kèm với HSK, hoặc thi riêng chứng chỉ này đều được. 

Chứng chỉ hskk thi bằng hình thức thu âm
HSKK được thi dưới hình thức thu âm

2. Địa chỉ học tiếng Trung lấy bằng tại TP.HCM

Có nhiều bạn thắc mắc học tiếng Trung lấy bằng ở đâu? Dưới đây là review một số trung tâm dạy tiếng Trung tại TpHCM để bạn tham khảo:

- Các trường đào tạo ngành Tiếng Trung như ĐH KHXH và Nhân văn, ĐH Sư phạm, ĐH Tôn Đức Thắng,…. đều có trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Trung.

Ưu điểm của các trường là học phí vừa túi tiền sinh viên, thầy cô chất lượng, học xong thi lấy bằng tại trường. Tuy nhiên lớp học sơ cấp khá đông, lên lớp trung cấp hay bị chờ khai giảng khá lâu (thỉnh thoảng thôi)

- Bạn có thể chọn các trường dạy tiếng Trung của người Hoa nếu bạn là con em người Hoa. Một số trường cũng có dạy cho người Việt như Mạch Kiếm Hùng, Trần Bội Cơ, Thái Phiên,...

Điểm cộng của các trường là giáo viên kinh nghiệm lâu năm, đúng chuẩn người Hoa nên phát âm tốt. Nhưng...nếu bạn muốn học nhanh, theo phương pháp giảng dạy mới thì đây không nên là lựa chọn ưu tiên.

- Nhiều bạn không biết học tiếng Trung lấy bằng ở đâu lo lắng là: Học tại trung tâm tiếng Trung bên ngoài thì có bằng cấp không? 

Hiện ở TpHCM có trung tâm lâu đời là Hoa Văn SHZ chuyên giảng dạy tiếng Trung và đào tạo thi HSK, HSKK,... Trung tâm có các khóa học đa dạng, phù hợp nhu cầu từ thi lấy bằng cấp, đến nghe nói cấp tốc,... Các khóa học đều đạt chuẩn quốc tế, học xong có thể đăng ký thi chứng chỉ ngay mà không cần luyện thi.

3. Thi chứng chỉ HSK ở đâu?

Bạn không cần lo lắng về địa điểm thi chứng chỉ HSK ở đâu tại TpHCM. Có 2 nơi xứng đáng cho bạn chọn mặt đăng ký nè:

- Trường Đại học Sư phạm TP.HCM - phòng 410, dãy nhà A - 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Tp.HCM. (hsk@hcmup.edu.vn)

- Phòng Giáo dục, VP Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM, địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10

Sau khi đăng ký tại các trường, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thi, địa điểm thi một cách nhanh chóng. 

Lời kết:

Với vài gợi ý trên, việc tìm nơi học tiếng Trung lấy bằng ở đâu cũng dễ dàng hơn phải không nè? Tìm địa điểm học tiếng Trung lấy bằng cũng khá quan trọng nhưng bản thân bạn cũng cần cố gắng học tập.

Điểm thi có đủ để lấy được chứng chỉ hay không chính là nhờ vào sự nổ lực và chăm chỉ của bạn nữa đó. Hãy đến các trung tâm tiếng Trung để được tư vấn khóa học phù hợp ngay nha.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


 

 Thông tin cuối website

Với mong muốn giúp cho người học nâng cao kỹ năng và chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung, THI HSK tạo ra môi trường học tập chất lượng, tin cậy và tiện lợi với các tài liệu học, tham khảo đa dạng giúp người học có thể đạt được mục tiêu luyện thi HSK và phát triển năng lực sử dụng thành thạo tiếng Trung.

  thihsk.vn@gmail.com

  0931803182