Những điều cần lưu ý về kỳ thi HSK tại HCM

Kỳ thi HSK tại HCM được tổ chức 3 lần mỗi năm, vào tháng 4, tháng 8 và tháng 12. Để có một kỳ thi HSK thành công bạn cần bạn lưu ý một số điểm trong bài viết sau đây.

Ngày đăng: 31-01-2018

6,044 lượt xem

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Hoa, được HANBAN - một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục Trung Quốc tổ chức. 
 
Kỳ thi HSK tại HCM được tổ chức 3 lần mỗi năm, vào tháng 4, tháng 8  và tháng 12. Nếu bạn lỡ mất kì thi đợt này, thì phải chờ tận nửa năm mới được đăng ký thi tiếp, nên bạn cần chú ý check kỹ lịch thi và thời gian đăng ký nha.
 
Những lưu ý cần thiết để thi HSK thành công
 
Những lưu ý cần thiết để thi HSK thành công

1. Đối tượng thi HSK

Đối tượng chủ yếu của các chương trình luyện thi HSK là người học tiếng Hoa thuộc các nước (ngoài Trung Quốc), muốn có chứng chỉ HSK để học tập và làm việc  tại các công ty, trường Đại Học,…của các nước sử dụng tiếng Hoa.
 
Ngoài ra, để thi được chứng chỉ HSK, bạn cần phải có trình độ tiếng Hoa tương đương với lượng từ vựng theo bảng dưới đây. 
 
Lưu ý: Ở kỳ thi HSK tại hcm, HSK cấp độ 1 chỉ để tham khảo, không tổ chức thi và cấp bằng.
 
HSK
Lượng từ vựng Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEF)
 

 

HSK

 

Lượng từ vựng

Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEF)

HSK cấp độ 6

Trên 5000

C2

HSK cấp độ 5

2500

C1

HSK cấp độ 4

1200

B2

HSK cấp độ 3

600

B1

HSK cấp độ 2

300

A2

HSK cấp độ 1

150

A1

 

2. Cách thức đăng ký và những điều cần chú ý

- Thí sinh đăng ký trực tiếp tại điểm thi, trên mạng hoặc thông qua thư. Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ nhận được giấy báo dự thi (phiếu báo danh thi)
- Hồ sơ đăng ký thi HSK tại hcm gồm 2 tấm ảnh 3x4, CMND (hoặc hộ chiếu), phiếu đăng ký (sẽ được phát tại nơi đăng ký) và lệ phí thi.
- Sau khi đăng ký xong, vì lý do cá nhân mà không thể tham gia thi, sẽ không được hoàn lệ phí, cũng không được gia hạn kiểm tra vào lần tới. Thời gian và địa điểm thi được ghi ở phiếu báo danh thi.
 
học HSK cấp tốc tại SHZ

3. Công việc cần chuẩn bị trước kỳ thi HSK tại HCM

HSK là kỳ thi tiêu chuẩn hóa nhằm trắc nghiệm khả năng ngôn ngữ thông thường, nó không dựa theo bất kỳ nội dung của giáo trình hoặc tài liệu giảng dạy nào, do đó thí sinh không thể chuẩn bị thi dựa theo nội dung của các giáo trình đó.
Khi đi thi HSK tại hcm, thí sinh phải mang theo thẻ dự thi và các giấy tờ tùy thân có dán hình (chứng minh nhân dân, hộ chiếu…) khi vào phòng thi. Nếu không có đầy đủ các giấy tờ trên thì không được phép vào phòng thi. Đối với các thí sinh mất thẻ dự thi, sau khi làm các thủ tục bổ sung thẻ dự thi mới được phép vào phòng. 
Không được phép mang theo: máy ghi âm, máy chụp hình, từ điển, laptop và các đồ dung khác không liên quan đến thi cử, khi vào phòng thi phải tắt điện thoại di động, MP3… cất trong túi, đặt túi lên khu vực được giám khảo chỉ định.

4. Các điểm cần chú ý khác cho kỳ thi HSK

Vào phòng thi, thí sinh phải nghe theo hướng dẫn, nghiêm túc chấp hành theo đúng thời gian quy định của Ban tổ chức thi HSK tại hcm.
Thí sinh phải tuân theo kỷ luật, không đưa đề thi và bài thi ra khỏi phòng thi, không gấp, thay, chép lại nội dung đề thi. Không được thi hộ, không làm ảnh hưởng đến quá trình thi, những cá nhân vi phạm sẽ bị đơn vị coi thi cảnh cáo hoặc loại bỏ khỏi danh sách thi.
Trước khi làm bài, thí sinh phải dựa theo các nội dung trên thẻ dự thi để điền đầy đủ các thông tin lên bài thi như tên tuổi, số đề thi, quốc tịch, nơi thi, số báo danh, đánh dấu vào ô giới tính,…
Do chấm bài bằng máy đọc quang điện nên tô đậm và đen một chút, nếu không máy sẽ không đọc được, tất cả những thí sinh không điền hoặc tô theo đúng qui định sẽ không được công nhận đáp án, ảnh hưởng đến kết quả thi, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

5. Giấy chứng nhận HSK và việc phát bảng thành tích

Giấy chứng nhận HSK và phiếu điểm sẽ được chủ khảo gửi đến nơi tổ chức kỳ thi sau 2 tháng, thí sinh mang theo thẻ dự thi đến nơi đăng ký thi HSK tại hcm để nhận.
Đơn vị tổ chức thi sẽ lưu lại giấy chứng nhận và bảng điểm trong khoảng thời gian 2 năm, nếu thí sinh không đến nhận trong khoảng 2 năm kể từ khi thi, đơn vị tổ chức thi sẽ không lưu lại nữa.
 
Tìm hiểu thêm một chứng chỉ tiếng Hoa phổ biến khác tại: Phân biệt chứng chỉ HSK và TOCFL trong tiếng Hoa
Bạn có thể tham gia ôn tập cho kỳ thi HSK sắp tới tại BLOG HỌC HSK ONLINE

 

 

 

hoc-tieng-hoa

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Trung Nghĩa (29-04-2019) Trả lời
    13 tuổi đc tham gia thi không ạ