Bằng HSK có giá trị trong bao lâu?

Ngoài việc quan tâm đến cấp độ thi, nội dung thi, kỹ năng thi,…của chứng chỉ HSK, có rất nhiều bạn thắc mắc bằng HSK có giá trị trong bao lâu? Thihsk.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bằng hsk cho Bạn trong bài viết này nhé.

Ngày đăng: 09-09-2017

11,962 lượt xem

Ngoài việc quan tâm đến cấp độ thi, nội dung thi, kỹ năng thi,…của chứng chỉ HSK, có rất nhiều bạn thắc mắc bằng HSK có giá trị trong bao lâu ? Thihsk.vn sẽ mách cho bạn ngay trong bài viết này, cùng với những thông tin cần biết về chứng chỉ HSK nhé!.

HSK là gì?

Xin nhắc lại để các bạn chưa biết về chứng chỉ HSK có thể hiểu luôn. HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试), nghĩa là Kỳ thi kiểm tra năng lực Hán ngữ, do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng.

HSK có giá trị sử dụng trên toàn thế giới (giống như chứng chỉ TOEFL hay TOEIC trong tiếng Anh). Hiện nay HSK có 6 cấp độ tương ứng với trình độ Hán ngữ sơ cấp – trung cấp – cao cấp.

http://hoavanshz.com/chuong-trinh-hoc/

Bằng HSK có giá trị trong bao lâu?

Về việc bằng HSK có giá trị trong bao lâu - câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thihsk.vn  xin được giải đáp ngay: Chứng chỉ HSK có giá trị hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày bạn được cấp chứng chỉ.

Hết 2 năm thì giá trị của chứng chỉ HSK sẽ hết hiệu lực. Khi cần đến chứng chỉ này lần nữa, để xin học bổng Trung Quốc, du học, làm việc,….bạn phải đăng ký thi HSK lại.

Thông tin về kỳ thi HSK hàng năm

Ngoài việc đã nắm rõ bằng HSK có giá trị trong bao lâu, Bạn cũng nên lưu ý đến một số thông tin quan trọng của kỳ thi này.

- Kỳ thi HSK 2017 được tổ chức 2 lần trong năm vào tháng 5 và tháng 12. Tuy nhiên từ năm 2018, HSK sẽ có 3 kỳ thi vào tháng 4 – tháng 8 – tháng 12. Các bạn nhớ lưu để sắp xếp thời gian luyện thi và đăng ký thi để không bỏ lỡ.

- Khi đăng ký thi, bạn chỉ chọn thi một cấp độ, nếu đủ điểm sẽ đậu cấp độ đó. Nếu không đủ điểm, bạn phải đăng ký thi lại lần sau, không có việc bị đánh xuống cấp thấp hơn nha.

- HSK có cấp độ từ 1 đến 6, mỗi cấp độ thi sẽ có nội dung, thời gian, kỹ năng thi khác nhau, bạn tham khảo thêm kỳ thi HSK nhé!

HSK-co-gia-tri-bao-lau

Bằng HSK có giá trị trong bao lâu

Chứng chỉ HSK dùng để làm gì?

Với xu thế hội nhập và phát triển, chứng chỉ HSK đang rất được chú trọng. Khi đã biết bằng HSK có giá trị trong bao lâu rồi thì hãy sử dụng ngay thôi!

- Các trường Đại học tại TpHCM như Hoa Sen, Nhân Văn, Văn Hiến,…đều yêu cầu sinh viên tra trường phải có chứng chỉ ngoại ngữ 2, nếu chọn tiếng Hoa, thì HSK là chứng chỉ phải có. Bạn đã biết được bằng HSK có giá trị trong bao lâu rồi thì sẽ dễ dàng lên kế hoạch học tập, thi cử phải không nè?

- Còn nếu có ý định sang xứ người học tập, Trung Quốc hay Đài Loan đều là những nơi có các trường Đại học được xếp vào Top Thế Giới, lại gần với Việt Nam, đâu nhất thiết phải đi trời Tây cho xa?

- Các anh chị đã đi làm, nếu không ý thức cầu tiến, sẽ nhanh chóng bị tụt hậu, tại sao không nắm ngay chứng chỉ HSK để có cơ hội việc làm tốt hơn, hay tự tin đàm phán vị trí, lương bổng với Sếp?

Ngoài việc trả lời bằng HSK có giá trị trong bao lâubằng HSK có giá trị trong bao lâu, thihsk.vn mong rằng những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn hiểu rõ thêm về chứng chỉ HSK. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK sắp tới!

Xem thêm: Kinh nghiệm thi lấy bằng HSK để đạt điểm cao

 

 

 

 

hoc-tieng-hoa

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha